Windows 12 Lite Linux – Nhanh hơn windows 10

Windows 12 Lite được nghiên cứu phát triển sau khi hệ điều hành Windows 7 không còn được Microsoft hỗ trợ. Bên cạnh đó hệ điều hành Windows 10 được phát triển phục vụ chủ yếu dành cho các thiết bị người dung cuối: PC, Laptop …

Nhưng một số thiết bị sẽ không hoạt động tốt trên nền hệ điều hành Windows 10. Vì vậy hệ điều hành windows 12 Lite ra đời nhằm ứng dụng cho các trường hợp như vậy. (MSPoweruser)

Windows 12 Lite Linux – Nhanh hơn windows 10

Hệ điều hành Windows 12 Lite được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng Linux Lite. Có tính năng và giao diện giống như hệ điều hành Windows 10, kể cả giao diện ứng dụng, màn hình nền …

Hệ điều hành Windows 12 Lite ?

Hệ điều hành Windows 12 dựa trên Linux Lite phiên bản 4.8 môi trường máy tính bàn Xfce. Giao diện hệ điều hành giống như bản gốc nhưng được có hình nền và các biểu tượng được thiết kế theo dạng hệ điều hành Windows 10.

Nhóm phát triển dựa trên nền tảng Linux nhằm đảm bảo tính chất tiết kiệm tài nguyên phần cứng khi sử dụng hệ điều hành Windows 12 Lite. Ngoài ra việc cập nhật phiên bản mới người dùng cũng không cần phải lo ngại về vấn đề này hệ điều hành có thể cập nhật một cách tự nhiên khi có bản vá mới. Người sử dụng cũng không cần phải cài đặt thêm ứng dụng chống virus nào khác.

Tính năng Windows 12 Lite

Sau khi cài đặt Windows 12 Lite người dung có thể trãi nghiệm các tính năng của hệ điều hành này như chạy ứng dụng VR.

Thay đổi các chủ đề liên quan đến ánh sáng, màu sáng. Để chuyển đổi các chủ đề này người dung vào Windows Setting sau đó “Personalization” -> “Color” -> “Select Color” và chọn màu sắc phù hợp nhất.

Tìm kiếm Cortana là ứng dụng hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhưng trong hệ điều hành Windows 12 Lite này Cortana được tách biệt với thao tác tìm kiếm thay vào đó là sử dụng các thẻ (apps, document, web) nằm trên cùng của hộp thoại. Tuy nhiên chức năng tìm kiếm Cortana vẫn hoạt động khi bạn cần dung đến.

Thay đổi độ sáng trên hệ điều hành Windows 12 lite làm cho tiết kiệm pin hơn khi bạn sử dụng Laptop. Có thể thay đổi chức năng này trong phần Action Center.

“Windows Hello” chức năng đăng nhập bằng phương thức nhận dạng khuôn mặt vẫn được thực hiện trên nền Win 2012 Lite này. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ chức năng này thì hiển nhiên việc đăng nhập này sẽ thất bại.

Một số chức năng được lượt bỏ: “3D Viewer”, “Calculator”, “Groove Music”, “Mail”, “Calendar”, “Movie & TV”, “Paint 3D”, “Cut Area and Sketch”, “Sticky Notes”, “Voice Recorder”. Ngoài ra bạn vẫn có thể dừng dịch vụ cập nhật hệ điều hành khi không cần thiết.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Windows 12 Lite Linux – Nhanh hơn windows 10" A few seconds ago