Tools Hỗ Trợ SEO Không Thể Thiếu

Tools Hỗ Trợ SEO

SEO ngày nay đã khác nhiều so với trước đây và thực chất ngày càng trở nên phức tạp hơn với nhiều thứ phải làm hơn. Các công việc thường nhật của người làm SEO có thể bao gồm nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa onsite, nghiên cứu đối thủ, link building, theo dõi thứ hạng từ khóa, báo cáo, v.v…

Công cụ Chrome Lighthouse

Công cụ này như là một phiên bản “thu gọn” công cụ đánh giá trang web. Nó cung cấp về 10 chỉ số SEO. Bạn có thể tải về công cụ này và cài đặt trong phần mở rộng của trình duyệt Google Chorme.

Dưới đây là 10 chỉ số SEO của công cụ này:

 1. Viewport Meta Tag
 2. Tiêu đề
 3. Thẻ mô tả
 4. Mã trạng thái HTTP
 5. Văn bản mô tả trên Link
 6. Trạng thái trang cho việc thu thập thông tin & lập chỉ mục thành công
 7. Xác nhận Hreflang
 8. Xác nhận rel = canonical
 9. Xác nhận tính dễ đọc của font chữ trên mobile
 10. Kiểm tra nếu tài liệu bỏ qua các plugin của trình duyệt để xem

Đây là công cụ thể hiện quan điểm của Google, bạn có thể bỏ qua công cụ này. Tuy nhiên, nếu Google cho rằng những chỉ số này quan trọng thì bạn cũng nên theo dõi.

Công cụ TestMySite

Công cụ này kiểm tra trang web và cung cấp chủ yếu 2 số liệu sau:

 • Thời gian tải ước tính trên mạng di dộng 3G/4G
 • Ươc tính mất khách truy cập do thời gian tải kém của trang

Đây là công cụ tốt nhất để kiểm tra và xem nhanh tốc độ trang web của bạn. Công cụ này cũng cung cấp hỗ trợ gửi email đề xuất những giải pháp giúp tăng tốc hiệu suất của trang web.

Page Speed Insights

Công cụ này đánh giá website chi tiết hơn, và chấm điểm trang web, thang điểm từ 1 đến 100. Công cụ này cung cấp một số mẹo để bạn tăng tốc độ trang web. Nó cũng cung cấp những lý do khiến trang web của bạn bị chậm.

Safe Browsing Test

Công cụ này kiểm tra xem trên trang web của bạn có phần mềm độc hại nào không. Một điều thú vị là nó cũng hiển thị ngày cuối cùng trang web được kiểm tra. Tiêu chuẩn bao lâu để kiểm tra một trang web là điều không ai biết. Có những trang được kiểm tra thường xuyên hơn những trang khác.

Dựa vào những thông tin này bạn có thể biết được tần suất trang web của bạn được cập nhật, và tần suất trang của bạn được Google thu thập thông tin.

Google Trends

Google Trends cung cấp thông tin về xu hướng của những từ khóa và phân đoạn thông tin theo thời gian và địa lý.

Phân đoạn thời gian có thể cho bạn ý tưởng về các mùa ảnh hưởng đến từ khóa như thế nào. Nếu từ khóa tính phổ biến dần mất đi thì nó cũng cho bạn thấy điều đó.

Nếu bạn thấy từ khóa có xu hướng giảm, điều này có thể cho thấy rằng người tìm kiếm từ khóa đó không còn hứng thú nữa.

Google Webmaster Tool

Công cụ sẽ phân tích cho chúng ta biết được những sự cố đến với trang web,  nhắm mục đích khách hàng, tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web.

Thêm một tính năng mà tôi thường xuyên sử dụng đó chính là Submit bài viết để google index nhanh nhất có thể, đồng thời kết hợp với tính năng từ chối backlink nếu có ai đó “chơi bẩn” thì cũng không cần phải lo lắng vì chúng ta cũng có thể loại bỏ thông qua tính năng Disavow-link.

Moz

Đây là một công cụ khá phổ biến, có nhiều tiện tích hữu ích mà chúng ta thường dùng trong một số cộng cụ dưới đây.

Open Site Explorer Là mộ công cụ phân tích backlink trỏ về trang web, cập nhanh backlink nhanh, hiển thị DA và PA của trang web.

Followerwonk Hiển thị số liệu trên twitter

Mozbar  Đây là một extention cài thêm cho phép bạn nhanh chóng có được những tính năng củ MOZ chỉ với một cái nhấp chuột.

SERP Overlay là một phần của Mozbar và thể hiện số liệu OSE trên kết quả tìm kiếm cá nhân.

Google Keyword Planner

 

Tools Hỗ Trợ SEO Không Thể Thiếu

 

Như đã trình bày trong các bước làm Seo thì việc phân tích từ khóa là công việc được thự hiện đầu tiên và vô cùng quan trọng và để phân tích từ khóa cho phép bạn tính theo khối lượng truy vấn, một cách để tìm đến những khách hàng tiềm năng thông qua các từ khóa.

Với Google Keyword Planner, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó.

Bằng các thông tin này, các người làm SEO có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch SEO cũng như chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Keywordtool.io

Công cụ này rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần nhập vào một từ khóa nó sẽ nhanh chóng hiện ra hàng loại các từ khóa tuyệt vời dựa trên tính năng hoàn chỉnh từ Google, Bing, Youtube, hoặc App Store Seach.

Keywordtool.io rất tốt cho việc tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa giống bạn, tôi thường xuyên sử dụng công cụ này để kiểm tra các từ khóa, và từ đó tạo cho mình các từ khóa tiềm năng.

SEO Quake Toolbar

Tối ưu hóa bên trọng trang web (seo onpage) là một việc làm cần thiết trong quá trình làm SEO, và để kiểm tra mức độ tối ưu cho website của mình được bao nhiêu phần trăm chúng ta sử dụng SEO Quake Toolbar.

Thanh công cụ Web Developer đã trở nên dựa-trên trong giai đoạn kỹ thuật của kiểm toán SEO của chúng tôi.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tools Hỗ Trợ SEO Không Thể Thiếu" A few seconds ago