Tối ưu hình ảnh website wordpress

Nếu bạn chưa biết thì theo mặc định, ngoài kích thước ảnh gốc, WordPress sẽ tự động tạo thêm 3 kích thước ảnh khác, bao gồm Thumbnail size, Medium size và Large size.

Trong trường hợp không sử dụng đến 3 kích thước này, bạn có thể vô hiệu hóa chúng trong phần Media Settings của WordPress Dashboard bằng cách thiết lập các thông số về 0 để tiết kiệm dung lượng host.

Tuy nhiên, ngoài WordPress, thì theme và các plugin bạn cài đặt trên website có thể cũng đang tự động làm điều tương tự.

Chặn tạo thêm ảnh con trong WordPress

Làm thế nào để ngăn chặn triệt để việc tạo thêm các kích thước ảnh con trong WordPress? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 1 trong 2 cách sau đây. Tuy nhiên, trước đó, hãy đảm bảo bạn đã xác định chính xác những kích thước ảnh mà website không cần dùng đến.

1. Sử dụng plugin EWWW Image Optimizer

 

Nếu bạn đang sử dụng plugin EWWW Image Optimizer để nén ảnh thì xin chúc mừng bởi vì EIO đã được trang bị sẵn một tính năng như vậy. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào Settings => EWWW Image Optimizer => Resize =>Disable Resizes => Tick vào các kích thước ảnh không muốn tạo trong cột Disable Creation.

 

Tối ưu hình ảnh website wordpress

Click vào nút Save Changes để hoàn tất.

2. Sử dụng plugin Stop Generating Image Sizes

Đầu tiên, như thường lệ, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Stop Generating Image Sizes.

Tiếp theo, truy cập vào Image Sizes => Tick vào các kích thước ảnh mà bạn muốn ngăn chặn.

Tối ưu hình ảnh website wordpress

Click vào nút Save Changes để hoàn tất.

Xóa bỏ ảnh con đã tạo trước đó

Cả hai phương pháp kể trên chỉ giúp ngăn chặn tạo thêm ảnh con cho những hình ảnh mà bạn sẽ upload trong tương lai. Chúng không có tác dụng giúp bạn xóa bỏ những ảnh con đã được tạo trước đó. Vì vậy, bạn sẽ cần làm thêm 1 bước nữa, đó là tạo lại kích thước ảnh thumbnail cho toàn bộ hình ảnh đã upload.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tối ưu hình ảnh website wordpress" A few seconds ago