Tốc Độ Tải Trang Website (Page Speed)

Công cụ Testmysite Withgoogle

Tốc độ tải trang (Page speed) là thước đo tốc độ load nội dung của website đến khi hiển thị khi người dùng truy cập vào website. Vì Google đã công bố rằng tốc độ tải trang . Người dùng có thể sử dụng công cụ Testmysite.withgoogle để kiểm tra.

Tốc độ tải trang website sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng (SEO) của website trên bảng hiển thị thứ hạng khi người dùng tìm kiếm tự nhiên.

Do đó các chủ sở hữu website hiện nay đang làm nhiều cách để có thể cải thiện tốc độ cho trang web của họ, đặc biệt là các website cửa hàng dịch vụ, kinh doanh Online bởi vì trên website này thường chứa rất nhiều dữ liệu như hình ảnh sản phẩm, video, hiệu ứng.

Vấn đề Website tải chậm do nhiều yếu tố gây ra việc xác định nguyên nhân gây ra sự tải chậm này và giải pháp nào đúng để khắc phục lỗi đó là vấn đề đang được nhiều người quản trị website quan tâm.

Tốc độ truy cập website là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ giúp khách hàng của bạn dễ dàng mua sắm và có trải nghiệm tích cực trên website mà còn được Google đánh giá cao và nâng thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

 

Tốc Độ Tải Trang (Page speed)

 

Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối tương tự, hãy đừng bỏ qua bài viết này sẽ gợi ý danh sách 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng dễ dàng nhưng lại hiệu quả bất ngờ.

Những công cụ này sẽ cung cấp một bản đánh giá website thật toàn diện kèm theo các giải pháp có thể thực hiện để khắc phục các lỗi đó.

1. Google PageSpeed Insights

2. Pingdom Tools

3. Web Pagetest

4. Dotcom – Monitor

5. GTMetrix

Theo các nghiên cứu của Google, gần một nửa khách truy cập vào một website nào đó sẽ rời khỏi ngay website trên các thiết bị di động khi  website đó có tốc độ tải trang không đáp ứng và không mang lại sự trải nghiệm tốt cho nhu cầu của họ.

Nếu gặp phải tình trạng này, website của bạn sẽ không được đánh giá và xếp hạng vị trí cao trên công cụ tìm kiếm của các thiết bị di động, bạn sẽ bị ảnh hưởng đến vấn đề traffic.

Ngoài ra, cải thiện tốc độ tải trang còn là yếu tố quan trọng trong quá trình sử dụng dịch vụ Google Ads quảng cáo từ khoá, tối ưu chi phí.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tốc Độ Tải Trang Website (Page Speed)" A few seconds ago