Tính năng mới của Windows Server 2019

Windows Server 2019 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows Server do Microsoft phát hành. Windows Server 2019 được phát triển dựa trên nền tảng vững chắc của Windows Server 2016 – phiên bản Windows Server được người dùng sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay. 

Windows Server 2019 sẽ được phát hành với nhiều phiên bản, với các tính năng Chuyên dụng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu cụ thể:

  • Windows Server 2019 Datacenter: Phiên bản này được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây và các môi trường ảo hóa cao.
  • Windows Server 2019 Standard: Sử dụng trong môi trường vật lý.
  • Windows Server 2019 Essentials: Dành cho các danh nghiệp có quy mô nhỏ có tối đa là 50 thiết bị.
  • Windows Server 2019 MultiPoint Premium Server: Dành cho máy chủ có chức năng lưu trữ và chỉ cho phép người dùng truy cập đọc thông tin.
  • Windows Storage Server 2019: Dành cho giải pháp lưu trữ OEM chuyên dụng
  • Microsoft Hyper-V Server 2019: Miễn phí download.

Xem thêm : 

Download file Windows Server 2019 ISO : https://bit.ly/2OmGuNR  

Kích hoạt Windows Server 2019

Windows Server 2019 có các tính năng mang đến nhiều cải tiến trong 4 chủ đề trọng điểm:

  • Hybrid
  • Security
  • Application Platform
  • Hyper-converged infrastructure.

Windows Server 2019 với Hạ tầng siêu hội tụ (HCI)

Sẽ không có gì là bất ngờ khi Microsoft tăng sự hỗ trợ về Hạ Tầng Siêu Hội Tụ – HCI ( Hyper-Converged Infrastructrure). Với việc phát hành Windows Server 2019, Microsoft tung ra 3 năm cập nhật cho nền tảng hạ tầng siêu hội tụ (Hyperconverged infrastructure – HCI) của nó. Đó là bởi vì lịch nâng cấp dần dần mà Microsoft hiện sử dụng là bản phát hành Semi-Annual Channel, nâng cấp gia tăng cho đến khi chúng khả dụng. Sau đó, vài năm một lần, nó tạo ra bản phát hành chính gọi là Long-Term Servicing Channel (LTSC), gồm các bản nâng cấp từ các bản phát hành Semi-Annual Channel trước đó.

Theo dự kiến, LTSC của Windows Server 2019 ra mắt vào mua thu này và hiện đã có cho các thành viên của chương trình Microsoft’s Insider Programs.

Mặc dù các thành phần cơ bản của HCI (tính toán, lưu trữ và kết nối mạng) đã được cải thiện trong bản phát hành Semi-Annual Channel dành cho các tổ chức xây dựng trung tâm dữ liệu hoặc những nền tảng có tỉ lệ software-define lớn, Windows Server 2019 vẫn là phiên bản quan trọng cho trung tâm dữ liệu được điều khiển bằng phần mềm.

Với bản phát hành mới nhất, hạ tầng siêu hội tụ được cung cấp trên một tập hợp các thành phần đi kèm với giấy phép máy chủ. Nó là xương sống của các máy chủ chạy HyperV, cho phép tăng hoặc giảm khả năng thực hiện khối công việc mà không có thời gian chết.

Công cụ quản lý máy chủ Windows Server 2019 – Project Honolulu

Với việc phát hành Windows Server 2019, Microsoft sẽ chính tức phát hành công cụ quản lý máy chủ Project Honolulu. Project Honolulu là một giao diện điều khiển trung tâm cho phép các chuyên gia CNTT dễ dàng quản lý các máy chủ Windows 2019, 2016 và 2012 R2 bằng giao diện (GUI) hoặc bằng giao diện Commandline

Những Chuyên gia công nghệ thông tin lần đầu tiên sử dụng đã cảm thấy sự đơn giản, tiện lợi trong quản lý mà Project Honolulu mang lại. Project Honolulu giúp cho quản trị viên dễ dàng quản lý các hệ thống máy chủ, đặc biệt là các hệ thống enterprise, datacenter bằng cách tạo các tác vụ giám sát phổ biến ( PerfMon), cấu hình máy chủ và các task cài đặt, và quản lý các dịch vụ windows chạy trong các hệ thống máy chủ.

Windows Server 2019 nâng cấp tính năng bảo mật

Microsoft tiếp tục đưa ra các chức năng bảo mật tích hợp, giúp các tổ chức giải quyết mô hình quản lý bảo mật của họ. Windows Server 2019 bao gồm Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) đánh giá các vectơ chung cho các vi phạm an ninh, tự động chặn và cảnh báo về các cuộc tấn công nguy hiểm tiềm tàng.

Người dùng Windows 10 đã nhận được nhiều tính năng của Windows Defender ATP trong vài tháng qua. Windows Defender ATP trên Windows Server 2019 cho phép họ tận dụng lợi thế của lưu trữ dữ liệu, truyền tải mạng và các thành phần bảo mật toàn vẹn để ngăn chặn sự xâm nhập trên hệ thống Windows Server 2019.

Windows Server 2019 có ServerCore

Ngày nay, các doanh nghiệp các giảm thiểu nhanh chi phí của các hoạt động trong lĩnh vực  công nghệ thông tin bằng cách thay thế các server cồng kềnh bằng các server nhỏ và hiệu quả hơn. Windows Insiders đã được hưởng lợi bằng cách đạt được mật độ tính toán cao hơn để cải thiện hoạt động ứng dụng tổng thể mà không mất thêm chi phí trong các hệ thống máy chủ phần cứng hoặc mở rộng dung lượng phần cứng.

Windows Server 2019 có ServerCore images nhỏ hơn, gọn hơn, giúp cắt giảm chi phí máy ảo lên 50-80%, giúp doanh nghiệp có thể giảm chi phí và nâng cao hiệu quả trong đầu tư CNTT.

Windows Server 2019 hỗ trợ Linux

Một thập kỷ trước, người ta hiếm khi nói Microsoft và Linux trong cùng một hơi thở như các dịch vụ nền tảng miễn phí, nhưng điều đó đã thay đổi. Windows Server 2016 đã mở hỗ trợ cho các cá thể Linux như các máy ảo và bản phát hành Windows Server 2019 mới tạo ra sự tiến bộ lớn bằng cách bao gồm toàn bộ hệ thống con được tối ưu hóa cho hoạt động của các hệ thống Linux trên Windows Server.

Hệ thống con của Windows dành cho Linux mở rộng hoạt động máy ảo cơ bản của các hệ thống Linux trên Windows Server và cung cấp lớp tích hợp sâu hơn cho mạng, lưu trữ hệ thống tập tin gốc và các điều khiển bảo mật. Nó có thể cho phép các cá thể ảo được mã hóa Linux. Đó chính xác là cách Microsoft cung cấp các máy ảo được bảo vệ cho Windows trong Windows Server 2016, nhưng bây giờ là các máy ảo được bảo vệ bản địa cho Linux trên Windows Server 2019.

Các doanh nghiệp đã tìm thấy việc tối ưu hóa các container cùng với khả năng hỗ trợ Linux trên các máy chủ Windows Server có thể giảm chi phí bằng cách loại bỏ sự cần thiết cho hai hoặc ba nền tảng cơ sở hạ tầng và thay vào đó chạy chúng trên Windows Server 2019.

Bởi vì hầu hết các “tính năng mới” trong Windows Server 2019 đã được bao gồm trong các bản cập nhật trong vài năm qua, các tính năng này không phải là những điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là các tính năng trong Windows Server 2019 là một phần của bản phát hành Kênh bán hàng năm của Windows Server 2016 đã được thử nghiệm, kiểm tra, cập nhật và đã được chứng minh, để khi Windows Server 2019 được vận chuyển, các tổ chức không phải đợi 6 đến 12 tháng đối với gói dịch vụ sửa lỗi.

Đây là một thay đổi đáng kể giúp các tổ chức lên kế hoạch cho việc chấp nhận Windows Server 2019 sớm hơn tổ chức có thể đã áp dụng nền tảng phát hành chính trong quá khứ và với những cải tiến đáng kể cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trong việc đạt được các lợi ích của Windows Server 2019 và các yêu cầu của trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa rất cần thiết trong các môi trường có nhịp độ nhanh hiện nay.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tính năng mới của Windows Server 2019" A few seconds ago
Rate this post