Tăng Tốc Tải Trang Website WordPress

1. Tối ưu hóa tốc độ tải trang bằng Plugin WordPress.

Một website nhanh sẽ có lợi hơn cho SEO, tăng tính trải nghiệm của người dùng và hiệu quả SEO, Mẹo tăng tốc WordPress sau đây sẽ giúp các bạn tăng tốc độ load của trang trên mã nguồn WordPress.

Tăng tốc WordPress chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nếu các bạn sử dụng Server riêng cho trang WordPress của bạn thì tốc độ load hoàn toàn không phải là vấn đề, vì thế việc tối ưu tốc độ, tăng tốc website của bạn lên là vấn đề cấp thiết cần phải làm. Nhưng trước hết các bạn cần phải biết nguyên nhân làm website chậm thì có cách xử lý tốt hơn

Tốc độ của website làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, bên cạnh đó Google cũng sẽ ưu tiên các website có tốc độ load tối ưu hơn lên trên top của mình, vì thế sở hữu một website có tốc độ cao, truy cập nhanh chóng là một lợi thế.

Để cải thiện tốc độ rùa bò trang web WordPress, các bạn có thể dùng Plugin Autoptimize. Là một plugin hỗ trợ tối ưu HTML, CSS, JavaScript và CDN cho website WordPress, Autoptimize giúp làm giảm các request đến từ trang của bạn, giảm dung lượng trang và cho một tốc độ tải trang nhanh hơn.

 

Tăng Tốc Tải Trang Website WordPress

Việc cài đặt plugin mình sẽ không hướng dẫn cụ thể ở đây nhé. Nó cũng rất đơn giản thôi.

  • Cài đặt và tối ưu Plugin Autoptimize
  • Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn cần vào phần settings và tích chọn hết vào các mục “Optimize HTML Code?”, “Optimize JavaScript Code?”, “Optimize CSS Code?” như ảnh dưới đây:
  • Sau đó nhấn “save changes”


Tôi khuyên dùng Autoptimize, nó là plugin cho phép nén Javascript và CSS lại thành 2 file riêng và nén cả HTML với phân cách dòng lại, toàn bộ website của bạn sẽ nhanh lên đáng kể.

Tăng Tốc Tải Trang Website WordPress

Sử dụng một plugin giúp WordPress cache các trang truy cập lại, sau đó phân phối tới người dùng sau bản cache đó, vì đã truy xuất ra file tĩnh nên trang của bạn load nhanh đáng kinh ngạc luôn, trong đó bạn có thể sử dụng Plugin WP Supper Cache.

Các chức năng chính của Plugin WP Supper Cache chính là:

1. Tăng tốc nhờ tạo file tĩnh cho website.

2. Tăng tốc website lên bằng cách tạo bộ CACHE ngay trên trình duyệt.

3. Tự động xóa cache theo giờ.

Ngoài ra bạn còn có một vài sự lựa chọn khác như:

1. W3 Total Cache

2. WP Fastest Cache

3. Gator Cache

4. ZenCache

2. Tối ưu hình ảnh.

Sử dụng plugin làm việc trực tiếp khi ta upload, có nhiều plugin làm được điều này, trong đó có WP Smush của WPMUDev, rất tiện lợi và hiệu quả, lựa chọn khác cho bạn là plugin có cái tên dài dài EWWW Image Optimizer cũng có cơ chế hoạt động tương tự, các bạn có thể sử dụng chức năng Buck Optimize để tối ưu ảnh hàng loạt trên host với các ảnh đã đăng từ trước.

Sau khi kích hoạt, thì tất cả hình ảnh mà các bạn tải lên sẽ tự động được optimize, tuy nhiên với các hình ảnh đã tải lên trước đó, các bạn có thể thực hiện tối ưu toàn bộ bằng cách click chọn Phương Tiện >> Bulk Optimize

Các plugin này sẽ giúp hình ảnh trên Media của bạn được nén xuống một cách nhẹ nhàng điều này làm cải thiện tốc độ tải trang khi người dùng truy cập vào Website của bạn.


Force re-optimize => Scan for unoptimized images => Start optimized


Sau khi quá trình optimized hoàn tất, giao diện sẽ trả về như hình bao gồm tên các hình ảnh đã optimized cùng dung lượng optimized thành công

3. Thay dịch vụ Hosting.

Trong trường hợp website của bạn chạy chậm hơn mức bình thường mặc dù áp dụng tất thảy các cách trên, các bạn có thể nghĩ tới giải pháp là thay hosting, trong một vài trường hợp hosting nước ngoài không chạy nhanh hơn hosting trong nước mặc dù chúng hơi đắt hơn các nhà cung cấp khác nhưng chạy khá ổn định và tốt.

Bạn có thể liên hệ theo thông tin : 0984.293.477 (Mr.Hiếu) để được tư vấn dịch vụ Hosting.

4. Xóa mã độc trong source Website

Trong nhiều trường hợp, website chạy chậm là do virus, mã độc đấy cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến, có nhiều con virus, shell, mã độc vào hosting của chúng ta chỉ để gửi email cho nên nó làm cho hosting đầy tràn băng thông và host, website của bạn đã chậm lại càng thêm chậm, hãy chắc chắn rằng website của bạn không bị nhiễm các loại virus, mã độc.

5. Tổng kết

Trên đây là vài mẹo tối ưu và tăng tốc WordPress dễ dùng nhất, thuận tiện nhất để các bạn có thể áp dụng ngay cho website của mình, hi vọng các bạn có thể tăng tốc cho Website của mình thành công.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tăng Tốc Tải Trang Website WordPress" A few seconds ago