Cài đặt SSL Let’s Encrypt

Cài đặt SSL cho WordPress hiện nay gần như là một vấn đề bắt buộc phải có đối với các trang website vì từ tháng 01/2017, trình duyệt Chrome sẽ chính thức đưa ra cảnh báo cho người dùng nếu bất cứ website nào không sử dụng giao thức SSL. Trước đây khi muốn cài đặt chứng chỉ SSL bạn cần phải mua với giá khá cao, nhưng hiện nay với mục tiêu làm cho internet trở nên an toàn hơn bạn hoàn toàn có thể cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt.

SSL LET’S ENCRYPT LÀ GÌ?

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức mã hóa để bảo mật kết nối giữa các trình duyệt của người dùng và các máy chủ web. Các website sử dụng SSL với mục đích bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Khi họ thực hiện hành động mua sắm trực tuyến, tạo tài khoản, đăng nhập vào các trang web khác nhau, …

Để nhận biết các website có sử dụng chứng chỉ SSL bạn chỉ cần kiểm tra URL trên thanh trình duyệt: Nếu là [https://…] thì đây là website đã đang sử dụng chứng chỉ SSL

Let’s Encrypt là một dự án cung cấp chứng chỉ số mở dùng được với bất kỳ tên miền nào. Dự án này được hỗ trợ bởi rất nhiều công ty Internet lớn trên thế giới như Facebook, Akamai, Mozilla, Cisco, Sucuri, Google… với mục đích làm cho Internet trở nên an toàn hơn.

SSL hay HTTPS trong tương lai sẽ là giao thức chuẩn, khi các trình duyệt đang có những cải tiến để giúp người dùng dễ dàng phân biệt được website nào được bảo mật, website nào không. Thậm chí, Google còn ưu tiên vị trí kết quả tìm kiếm với những site có sử dụng SSL.

CÀI ĐẶT SSL CHO WORDPRESS TRONG CPANEL

Việc đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel sau đó tìm đến mục SECURITY và click vào biểu tượng Let’s Encrypt SSL

 

Trong danh sách domain bên dưới, click vào link Issue tương ứng với tên miền bạn muốn cài đặt SSL.

 

Sau đó ở bước tiếp theo bạn chọn vào Include và nhấp Issue để tiến hành cài đặt.

 

 

Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được thông báo thành công như hình bên dưới đây.

 

 

Quay lại Let’s Encrypt SSL trong bước đầu tiên bạn sẽ thấy domain đã được cài đặt chứng chỉ SSL thành công. Có thể click vào chữ View để xem thông tin chi tiết.

 

 

CẬP NHẬT URL SAU KHI CÀI ĐẶT SSL

Sau khi thiết lập xong chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt, bước tiếp theo là chuyển URL trang web của bạn từ HTTP thành HTTPS.

Các trang web an toàn với chứng chỉ SSL sử dụng giao thức https

Nếu trang web của bạn đã hoạt động trong một thời gian, rất có thể nó đã được được lập chỉ mục (index) bởi công cụ tìm kiếm như Google. Các liên kết hiện tại đang sử dụng tiền tố http. Bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả lưu lượng được chuyển hướng đến URL https.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Plugin SSL Really Simple .

 

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin, hãy nhấn luôn nút Go ahead, activate SSL! xuất hiện trên màn hình.

 

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Settings => SSL và kiểm tra xem trạng thái của plugin đã đạt đủ những dấu tích màu xanh hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS. Bạn không cần tiến hành thêm bất cứ thao tác nào khác nữa.

 

Trong trường hợp  vẫn có lỗi khiến cho trình duyệt không hiện biểu tượng ổ khóa màu xanh, hãy chuyển qua tab Settings và kiểm tra xem 2 mục sau đây đã được tích hay chưa.

 

 

 

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Cài đặt SSL Let’s Encrypt" A few seconds ago