Plugin TinyMCE Advanced

Plugin TinyMCE Advanced – có chức năng mở rộng chức năng của khu vực soạn thảo nội dung thêm phong phú để bạn trang trí bài viết tốt hơn.

Plugin TinyMCE Advanced

Trước tiên, bạn hãy vào trang quản trị admin của WordPress > Plugin để tìm plugin TinyMCE Advanced để cài đặt và kích hoạt.

Cài đặt Plugin TinyMCE Advanced

Plugin TinyMCE Advanced

Sau đó bạn click thẳng vào plugin TinyMCE Advanced để Cài đặt và Kích hoạt Plugin.

Tùy chỉnh TinyMCE Advanced

Mỗi plugin đa phần sẽ cung cấp một khu vực tùy chỉnh để bạn thiết lập các tùy chọn, chỉ có một vài chỉ cần kích hoạt lên là chạy nên sẽ không có phần này nhưng đa phần là có. Và khu vực tùy chỉnh của nó đa phần nằm ở trong menu Settings trên Dashboard.

Do vậy, sau khi cài plugin xong thì hãy rê chuột vào phần Settings (Một số plugin có thể chứa phần tùy chỉnh ở các mục khác, có khi là một menu riêng) xem có khu vực tùy chỉnh nào liên quan tới plugin vừa cài hay không.

Cũng có vài trường hợp, khu vực tùy chỉnh này có thể là một liên kết riêng trên menu Dashboard, hoặc cũng có khi lọt vào mục Tools, Appearance, nhưng đa phần là nằm ở Settings.

Như vậy là plugin TinyMCE Advanced này có một khu vực tùy chỉnh trong phần Settings, hãy click vào nó để bắt đầu thiết lập nào.

Tất nhiên là không có plugin nào có thiết lập giống plugin nào nên bạn chú ý đọc kỹ từng phần và sử dụng cho hợp lý. Sau khi tùy chỉnh xong bạn phải ấn nút Save Change để các thay đổi có hiệu lực.

Đa phần là thêm một số chức năng như canh giữa, Font size, copy, paste …

Plugin TinyMCE Advanced và tùy chỉnh rồi, chúng ta biết rằng plugin này sẽ có tác dụng trong khu vực soạn thảo nội dung thì chắc chắn để kiểm tra chúng ta sẽ phải vào phần soạn thảo nội dung mà kiểm tra rồi.

 

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Plugin TinyMCE Advanced" A few seconds ago