Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Plugin Compress JPEG & PNG images là gì ?

Plugin Compress JPEG & PNG images không có tùy chọn chất lượng nén. Đây là plugin duy nhất trong các plugin nén ảnh không có tính năng này. Có thể họ rất tự tin về phương pháp nén ảnh của bản thân. Compress JPEG & PNG images chỉ nén được 2 định dạng JPG và PNG. Với đặc điểm nén mất chất lượng, nên khả năng nén của nó rất cao, đặc biệt là với ảnh PNG có thể giảm đến 70% dung lượng so với ảnh gốc mà chất lượng không suy giảm đáng kể.

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Nén ảnh là một trong các biện pháp giúp bạn tăng tốc WordPress rất hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ học cách sử dụng plugin Compress JPEG & PNG images – công cụ giúp tối ưu hóa hình ảnh dành riêng cho người dùng WordPress.

Đăng ký API Key

Sau khi cài đặt thành công, bạn click vào đường link để đăng ký & nhận mã API key:

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

 

Sau đó bạn nhập tên & email vào trường tương ứng:

Nhấn Register Account, mã API key sẽ được tạo tự động cho bạn, nhưng bạn cần vào email kiểm tra để kích hoạt tài khoản:

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Cấu hình thiết lập

Để vào phần tùy chỉnh cho plugin, bạn vào Settings > Media:

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Nên giữ nguyên như thiết đặt mặc định. Phần File compression đề cập đến việc các file ảnh nào được nén. Thường chúng ta sẽ để nén tất cả ảnh, bao gồm cả ảnh gốc và các ảnh nhỏ hơn mà WordPress tạo ra.

Chỉ có phần Resize and compress the original image dùng để các bạn thay đổi kích cỡ những file ảnh quá lớn trên website, có thể click vào đó, rồi thiết lập chiều cao, chiều rộng tối đa. Ngưỡng an toàn là 1000px. Nếu bạn không hiểu khái niệm cơ bản về kích cỡ ảnh thì mình không nên động đến phần này. Bất cứ khi nào bạn đủ điều kiện bạn có thể vào sửa sau cũng được.

Cuối cùng là 3 dòng cuối có chữ Preserve, nó là các thông tin phụ của bức hình, như ngày, tháng chụp, địa chỉ, bản quyền. Bình thường bạn nên để như mặc định, nghĩa là bỏ tick. Khi ấy các thông tin sẽ được bỏ đi khỏi bức ảnh giúp giảm dung lượng. Nếu là nhiếp ảnh gia, có thể bạn muốn giữ lại các thông tin này, khi ấy bạn cần tick vào các ô trên.

Nhấn Save Changes nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Thực hiện nén ảnh trên website WordPress

Bạn vào Media > Bulk Optimization:

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Tiếp theo chọn Start Bulk Optimization

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Số 112 là số ảnh bạn up lên website. 536 là số ảnh chưa được nén (WordPress tạo thêm nhiều ảnh nhỏ, vì thế bạn up có 112 hình mà nó tạo thêm hơn 400 hình nữa để tạo thành tổng cộng 536 hình).

Plugin Compress JPEG & PNG images chỉ nén miễn phí 500 hình mỗi tháng, nếu bạn muốn nén nhiều hơn cần phải trả tiền với mức giá như sau:

Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images

Plugin này khá phổ biến, với hơn +100 ngàn lượt tải và được đánh giá tốt. Sự đơn giản, khả năng nén tốt và số lượng ảnh miễn phí hàng tháng lớn đã giúp cho việc SEO website trở nên tối ưu hơn. Cải thiện tốc độ tải trang website.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nén hình ảnh Compress JPEG & PNG images" A few seconds ago