Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì ? Dịch vụ này hoạt động như thế nào ?

Vừa qua hãng công nghệ Microsoft đã công bố một dịch vụ mới cho phép bạn truy cập PC dựa trên nền tảng đám mây do Microsoft phát triển từ mọi nơi, dịch vụ này được gọi là Windows 365 và hiện đã được đưa vào giới thiệu trong làng công nghệ.

Ngoài nghiên cứu sản xuất thiết bị Laptop Surface, Microsoft còn quan tâm nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm ứng dụng Windows 365.

Windows 365 là gì ?

Windows 365 là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng hạ tầng đám mây tại Microsoft. Windows 365 cho phép người dùng sử dụng thông qua hình thức truy cập từ xa với bất cứ nơi nào, bất cứ đâu khi có nhu sử dụng thông qua môi trường internet.

Người dùng dễ dàng sử dụng truy cập vào Cloud PC qua ứng dụng trình duyệt web trên thiết bị. Windows 365 là một dịch vụ SaaS của Microsoft, kết hợp sức mạnh, bảo mật và sự tiện lợi của đám mây với tính linh hoạt và đơn giản của một máy tính khách.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị với nền tảng khác nhau để truy cập vào Cloud PC như Mac, Linux, iPad và cả nền tảng Android. Windows 365 không phân biệt thiết bị truy cập đang hoạt động trên nền tảng nào cũng như thông số cấu hình trên phần cứng.

Windows 365 hoạt động trên trình duyệt

Windows 365 có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt HTML5 hoặc ứng dụng Remote Desktop. Windows 365 là gói đăng ký cho mỗi người dùng, mỗi tháng, cung cấp tùy chọn chi phí cố định cho các doanh nghiệp.

Windows 365 Business và Windows 365 Enterprise và mỗi gói cung cấp các mức giá khác nhau dựa trên CPU, RAM và bộ nhớ được chọn. Đây là 2 gói dịch vụ Microsoft dự kiến cung cấp đến người dùng. Mỗi gói có tính năng và chi phí khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Video giới thiệu Windows 365

(Video giới thiệu dịch vụ Windows 365)

Windows 365 cung cấp trải nghiệm khởi động tức thì cho phép người dùng truyền tải trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và các cài đặt cá nhân hóa của họ từ đám mây.

Trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu thay đổi thiết bị truy cập hoặc vì một nguyên nhân nào đó bạn cần thay đổi thiết bị mới thì Windows 365 đảm bảo tính vẫn nhất quán.

 

Windows 365 H2 Optimized

Bạn có thể tiếp tục ngay tại trạng thái làm việc bạn đã dừng lại, vì trạng thái của Cloud PC của bạn vẫn như cũ, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị.

Dịch Covid19 vẫn đang diễn ra trên khắp các nước trên thế giới điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và quá trình làm việc của con người cũng như doanh nghiệp.

Nhiều phương án được đưa ra nhằm đối phó khủng hoảng do Covid19 gây ra trong đó có phương án áp dụng hình thức làm việc linh hoạt, làm việc online từ xa, tại nhà.

Các doanh nghiệp có thể phân chia thời gian làm việc sau cho linh động giữa môi trường làm việc tại văn phòng và bên ngoài.

Hiện tại Microsoft cũng đang áp dụng phương pháp tương tự, trong thời gian làm việc bên ngoài văn phòng việc chuyển đổi giữa thiết bị máy tính văn phòng và thiết bị máy tính cá nhân gặp nhiều trở ngại bởi các thao tác về truy cập, đồng bộ, chất lượng internet….

Truy cập sử dụng dịch vụ Windows 365 ?

Khi đăng nhập vào Cloud PC bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng về Microsoft 365 như Word, Excel, Power Point, Microsoft Teams….Cloud PC được tích hợp sẵn phiên bản hệ điều hành Windows 10 (21H1) và Windows 11.

Sau khi người dùng đăng ký giấy phép sử dụng dịch vụ Windows 365 với tài khoản người dùng. Bạn có thể chọn cấu hình phần cứng ảo cho Cloud PC. Phần cứng ảo này được truy xuất và quản lý, tối ưu hiệu suất hoạt động trên hạ tầng của Microsoft.

Windows 365 H4 Optimized

Các thông số phần cứng ảo bao gồm bộ xử lý vCPU, bộ nhớ vRAM và bố nhớ lưu trữ (vDisk). Chi phí dịch vụ sử dụng Windows 365 sẽ tăng lên khi bạn chọn các Cloud PC có cấu hình cao.

Chi phí sử dụng Windows 365 ?

Chúng ta có thể tham khảo bảng chí phí sử dụng dịch vụ Windows 365 như bên dưới. Chi phí sẽ thay đổi tuỳ vào cấu hình Cloud PC được chọn.

Tuỳ vào mục đích sử dụng của người dùng và doanh nghiệp mà cấu hình Cloud PC này sẽ khác nhau.

Chi phí hiện đang được áp dụng theo mỗi user và sử dụng từng tháng.

Microsoft 365 Chi Phi Tham Khao

Tuy hiện nay các doanh nghiệp thể tự triển khai giải pháp áo hoá bên trong hệ thống hoặc các giải pháp ảo hoá cho phép người dùng, nhân viên truy cập từ xa, làm việc tại nhà mà không cần đến văn phòng.

Tuy nhiên các vấn đề rủi ro về bảo mật thông tin và hiệu năng hoạt động của hệ thống, mã hoá đường truyền, bản quyền giấy phép sử dụng các ứng dụng vẫn đang là bất cập lớn khi triển khai hoạt động.

Dịch vụ Windows 365 có thể giải quyết các bài toán trên đáp ứng nhu cầu làm việc linh hoạt từ xa.

Windows 365 H3 Optimized

Người dùng có thể phóng to màn hình làm việc trên khung cửa sổ khi truy cập vào Cloud PC và trải nghiệm như chính đang làm việc trên máy tính cá nhân. Tốc độ đường truyền truy cập internet  trong Cloud PC được đánh giá cao.

Việc ứng dụng Windows 365 vào doanh nghiệp nâng cao khả năng làm việc cho nhân viên hoặc đáp ứng tốt nhu cầu xử lý của tác vụ nào đó.

Bên cạnh doanh nghiệp không cần quan tâm đến hạ tầng phần cứng cũng như giấy phép sử dụng hệ điều hành, ứng dụng Office.

Sử dụng Windows 365 có an toàn không ?

Windows 365 hoạt động trên hệ điều hành Windows và các ứng dụng của bạn trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này đang tin tưởng Microsoft về tính bảo mật và quyền riêng tư của thông tin kinh doanh quan trọng.

Hiện tại việc bảo mật được Microsoft quan tâm dựa vào các chứng nhận bảo mật và an ninh quốc tế đảm bảo dữ liệu người dùng khi sử dụng dịch vụ.

Nhiều doanh nghiệp và đơn vị quản lý có tính đặc thù bảo mật cao cũng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tin nhắn, email và tài liệu của họ trên nền tảng đám mây như Microsoft 365 và Microsoft Teams.

Nếu một công ty cảm thấy thoải mái khi tin tưởng nền tảng đám mây của Microsoft với dữ liệu của mình, thì công ty đó cũng có thể cảm thấy thoải mái khi tin tưởng nền tảng máy tính đám mây của Microsoft.

Tương tự như dịch vụ ảo hoá Azure Virtual Desktop, dựa trên Windows 365, Windows 365 sử dụng ảo hóa. Bạn không thực sự nhận được một chiếc PC duy nhất ở trung tâm dữ liệu ở đâu đó: Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft chạy các PC ảo song song với nhau trên cùng một phần cứng máy chủ, hạn chế chúng giao tiếp với nhau.

Với loại giải pháp này, các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng các ứng dụng của họ đang chạy trên một môi trường máy tính để bàn được quản lý và tiêu chuẩn hóa.

Các nhân viên từ xa không phải lo lắng về việc kết nối VPN từ môi trường bên ngoài văn phòng để quản lý tài nguyên và dữ liệu bên trong của công ty, cài đặt ứng dụng công việc trên PC cá nhân của họ hoặc tải các tệp lớn lên mạng công ty.

Họ chỉ cần truy cập môi trường máy tính để bàn từ xa. Các tài liệu kinh doanh nhạy cảm không bao giờ cần được tải xuống thiết bị cá nhân của nhân viên.

 

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì ? Dịch vụ ..." A few seconds ago
Rate this post