Landing Page Là Gì ?

Khái niệm Landing Page

Landing Page là một trang web được tạo ra cho một tệp đối tượng người truy cập nhất định, được thiết kế với các mục tiêu đề ra ban đầu nhằm nâng cao tỉ lệ chuyển đổi như: Tracking thông tin khách hàng, mua hàng, quảng cáo, đăng ký sự kiện … áp dụng cho các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Landing Page là một trang web đơn độp lập khác với các website mà bạn đã thiết kế trước đó, thể hiện nội dung đầy đủ nhất trình bày mạch lạc về các thông tin về dịch vụ, sản phẩm, thông tin…

Và tập trung cho “ĐÚNG” mục tiêu duy nhất.

Landing Page thường được thể hiện với ba đường dẫu (URL) cơ bản :

1/ Domain Key (tên miền riêng)
VD: sacduphong.net, oplungdienthoai.com, daysaciphone.info, khoahocseo.com …

2/ Sub Domain (tên miền phụ)
VD: khoahocseo.tranhieuit.com, thietkeweb.tranhieuit.com …

3/ Sub Folder (domain/folder)
VD: tranhieuit.com/khoahocmcsa, tranhieuit.com/vmware

Đa phần thiết kế Landing Page để lấy thông tin khách hàng tìm năng (lead) phục vụ cho Digital Marketing, Telesales, Ads, Email Marketing…

Trong một số ngành nghề Landing Page cón có thể dùng để chốt đơn hàng trực tiếp trên Landing Page. Có thể nói các Landing Page như thế phục vụ nhiều cho khuyến mãi, những đợt giảm giá SOS hoặc sự kiện nổi bất sắp diễn ra.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng Landing Page như là cầu nối, trang website trung gian hiển thị thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trước khi khách hàng tìm đến trang website kinh doanh của các bạn.

Tiêu chí xây dựng Landing Page

Để xây dựng Landing Page có hiểu quả bạn cần phải có mục tiêu chiến dịch Marketing ngay từ ban đầu. Và áp dụng cho 1 tếp khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến.

1. Tập trung vào một mục tiêu. Tập trung tất cả nội dung của landing page vào mẫu đăng ký nhận email. Nội dung của trang nên đưa ra lý do tại sao những người ghé thăm website nên đăng ký nhận email, hoặc những ưu đãi mà họ sẽ được nhận là gì.
Họ sẽ nhận được giá trị gì khi để lại thông tin trên Landing Page.
2. Cụ thể. Xác định đối tượng nào là người cần thiết phải xem các nội dung trên Landing Page và đối tượng nào không phải là khách hàng hướng đến.

Liệt kê ra những ưu đãi cụ thể khi đăng ký cũng như nội dung nào sẽ được gửi tới những người đã đăng ký.

Tô đậm các tiêu đề hoặc bằng hiệu ứng webiste làm nổi bật đối tượng khách hàng hoặc giải các nhu cầu mà Landing Page hướng đến.

3. Kể chuyện. Những câu chuyện thì hấp dẫn và đáng nhớ hơn những sự kiện và các con số. Tại sao bạn có được danh sách e-mail ? Tại sao bạn lại đưa ra những ưu đãi này ?

Sử dụng ba dạng câu chuyện sau: David và Goliath (bạn giúp những người yếu thế như thế nào), kẻ nghèo trở nên giàu có (bạn chỉ người khác cách kiếm tiền như thế nào) và vượt qua khó khăn (bạn giúp khách hàng vượt qua khó khăn gì).

Cách này thường được sử dụng cho các Landing Page hướng dẫn về đăng ký khóa học, đăng ký tham gia sự kiến với các diễn giả nổi tiếng.

4. Đáp ứng khách hàng. Sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng hiểu và sử dụng, viết theo cách mà khách hàng thấy có lợi với họ.

5. Trung thực. Bạn đang cố gắng thu hút khách hàng đăng ký e-mail không có nghĩa là bạn phải làm một nhà marketing không đứng đắn. Sử dụng giọng điệu của chính mình.

Kể những câu chuyện trực tiếp. Sử dụng những kết quả có thực, hình ảnh thực, và những chứng nhận có thực. Chỉ hứa khi bạn có thể thực hiện lời hứa đó.

6. Nhanh chóng và rõ ràng. Nhanh chóng đi vào trọng tâm và sử dụng tiêu đề nói đúng ý chính, phòng trường hợp người xem chỉ đọc lướt qua.

Đừng sử dụng những từ ngữ ấn tượng quá rộng hay những thuật ngữ chuyên môn. Chỉ dùng từ ngữ bán hàng đơn giản.

7. Loại trừ. Trang đích không nên có cùng header và footer với phần còn lại của website. Loại bỏ chúng. Loại bỏ những đường truyền dẫn tới những thứ không liên quan với nội dung đăng ký.

Thứ duy nhất bạn không nên bỏ là khoảng trắng (giữa các từ). Chỉ dùng một cột duy nhất để thiết kế.

8. Nhất quán. Nếu bạn sử dụng landing page là trang đến của các quảng cáo trả tiền, phải đảm bảo rằng nội dung quảng cáo trùng khớp với nội dung trong tiêu đề. Sử dụng cùng màu sắc, hình ảnh trong landing page như trong quảng cáo để người xem thấy được sự kết nối. Trường hợp này áp dụng khi bạn là 1 tiếp thị liên kết.

Khách hàng sẽ rất phẩn nộ khi Landing Page trình bày một vấn đề này nhưng mua hàng lại là một sản phẩm khác.

9.Truyền thông. Nếu không ai nhìn thấy landing page thì landing page sẽ chẳng còn giá trị gì.

Dẫn người xem đến landing page bằng cách tô đậm chúng trong bản tin định kỳ, và trên phương tiện xã hội (cập nhật trong trang cá nhân của bạn), trong chữ ký e-mail, trong khu vực thảo luận website, tin tức tổng hợp (đừng gửi thư rác).

Trong hàng đầu tiên hoặc cuối cùng của nội dung khách hàng đăng (giữ cho landing page chỉ gồm những nội dung này) và thậm chí sử dụng quảng cáo có trả tiền nếu đó là cách cuối cùng.

Công thức xây dựng nội dung cho Landing Page

Bạn không muốn người dùng chỉ lướt qua landing page của bạn. Hơn thế nữa, họ cần phải hành động khi ở trên trang. Vậy hãy xem 8 bí quyết sau như một điều tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách trên landing page.

Chuyển đổi = C.O.N.V.E.R.T.S

C = Clear Call to Action: Nút Kêu Gọi Hành Động Rõ Ràng
O = Offer: Cung Cấp Lợi ích
= Narrow Focus: Giữ sự tối giản
V = VIA: Very Important Attributes: Đưa Ra Những Đặc Điểm Nổi Bật Nhất Của Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ
E = Effective Headline: Tiêu Đề Hiệu Quả
R = Resolution-Savvy Layout: Bố cục, kích cỡ chuẩn
= Tidy Visuals: Hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ
S = Social Proof: Sử dụng các feedback

Bạn nên nhớ yếu tố màu sắc là một phần rất quan trọng trong sự hiển thị trình bày trên Landing Page và nó đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất bên cạnh các yếu tố khác như nội dung, hình ảnh, bố cục..

Những thành phần chính trong trang Landing Page

Tiêu đề.

Lợi ích cụ thể lớn nhất là người xem sẽ nhận nếu họ thực hiện hành động ? Đưa ra câu hỏi nếu có thể áp dụng được, sau đó trả lời câu hỏi trong nội dung bên dưới.

Làm nỗi bật tiêu đề bằng màu sắc hoặc hiệu ứng. Tiên đề thường được viết IN HOA và không được sai lỗi chính tả cú pháp trong câu. Tránh gây nhằm lẫn cho người truy cập.

Nội dung.

Giải thích những giá trị rõ ràng, đơn giản, trung thực, giữ cho nội dung tập trung vào người đọc. Hạn chế trình bày lan man hoặc kèm theo các sản phẩm khác có cùng chức năng.

Không nên tạo cảm giác phân vân cho người xem hoặc trình bày dài dòng không đi được vào chi tiết. Ngược lại, bạn cũng phải biết khi nào cần kết thúc câu chuyện, tránh kéo dài làm cho thông tin bị nhiễu.

Bằng chứng.

Đưa ra những lời nhận xét của những người đã nhận những ưu đãi từ việc đăng ký e-mail. Những chứng nhận, đánh giá, những tình huống nhỏ, những câu chuyện và số liệu, và thậm chí là đăng lên Twitter.

Chứng minh với khách hàng rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn là nổi bật, đem lại hiệu quả đặc biệt hơn là hãy thể hiện rõ yếu tố giải quyết các nhu cầu của người dùng đang gặp phải.

Hình ảnh.

Sử dụng các hình ảnh, đồ thị có chọn lọc. Không phải hình nào để vào Landing Page cũng được. Cần có sự đầu tư về hình ảnh, màu sắc, nhận dạng thương hiệu, Logo hoặc kế cả phải sử dụng các hình chụp sản phẩm, dịch vụ ngoài thực tế tạo cảm giác hấp dẫn hay hiển thị được nhiều chi tiết nhất ? Đừng sử dụng những hình ảnh xấu xí.

Hành động.

Sử dụng mẫu đăng ký nổi bật gây ấn tượng với người xem. Đảm bảo rằng mẫu đăng ký sử dụng ít trường (field) nhất có thể. Cần có địa chỉ email, tên thì không bắt buộc.

Bên cạnh bạn cũng nên thông báo với khách hàng rằng sẽ liên lạc lại ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký hoặc gửi 1 email xác nhận về việc đăng ký này. Nhớ rằng các dữ liệu mà khách hàng cung cấp cho bạn là một tài sản quan trọng.

T.H

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Landing Page Là Gì ?" A few seconds ago
Rate this post