Báo cáo HomeSharing Vietnam Insights 2019

AirBnB Platform Home-Sharing

Năm 2007, Joe cùng với Brian sáng lập AirBnB với 3 chiếc nệm hơi cùng 1 ý tưởng tuyệt vời “kết nối những căn hộ nhàn rỗi tại các thành phố với những người có cùng nhu cầu”.

Giờ đây, sau hơn 10 năm từ khi khởi nghiệp, AirBnB không chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp trị giá 30 tỉ USD, có mặt hơn 100 quốc gia mà còn đã định nghĩa lại toàn bộ những khái niệm truyền thống của ngành dịch vụ lưu trú thế giới.

Home-sharing ở thời điểm hiện tại đã không còn dừng lại ở việc “tận dụng căn hộ nhàn rỗi” để cho thuê như ý tưởng ban đầu nữa mà thật sự đã trở thành một kênh đầu tư bất động sản du lịch kiểu mới có mức độ phát triển hàng đầu thế giới; kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt platform tương tự mô hình AirBnB.

Mặc dù phải đối diện với rất nhiều cuộc chiến pháp lý tại nhiều quốc gia khác nhau, AirBnB nói riêng hay mô hình kinh doanh home-sharing nói chung vẫn đang có tốc độ phát triển rất lạc quan và đầy hứa hẹn trên phạm vi toàn cầu.

Home-sharing giờ đây rõ ràng không còn đơn thuần là cuộc chơi của những nhà đầu tư “nhàn rỗi” như trước đây, mô hình kinh doanh này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có những chiến lược kinh doanh rõ ràng, những hiểu biết cụ thể về thị trường, môi trường kinh doanh cũng như các đối thủ cạnh tranh; qua đó tối ưu hoá được doanh thu và công suất phòng cho thuê.

Các thông tin về sự phát triển của mô hình home-sharing tại Việt Nam, chân dung những người chủ nhà cho thuê (host), chân dung khách hàng của mô hình này hay những nhận định về tương lai của home-sharing tại Việt Nam sẽ lần đầu tiên được tổng hợp, phân tích và giới thiệu đến cộng đồng trong Báo cáo “Home-sharing Vietnam Insights Report”.

Download

Báo cáo Homesharing Vietnam Insights 2019 (Tải về)

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Báo cáo HomeSharing Vietnam Insights 2019" A few seconds ago