Google Trends

Google Trends là gì ?

Nếu bạn là người mới làm SEO, đang làm hoặc đã thông thạo về SEO thì Google Trends chính là một công cụ giúp bạn đánh giá hiệu quả và góp phần làm chiến lược của bạn thành công.

Google trends hay Google xu hướng là một trong những công cụ mới và hoàn toàn miễn phí của google, công cụ này luôn được cập nhật một cách liên tục, giúp người dùng có thể dễ dàng đánh giá, cũng như thống kê được lưu lượng tìm kiếm của nhiều từ khóa theo từng tháng, khu vực, và tại mỗi quốc gia có số lượt tìm kiếm liên quan đến từ khóa đó.

 

Google Trends là công cụ thống kê từ khóa được thể hiện theo các biểu đồ, không những vậy nó còn hỗ trợ người dùng theo dõi đánh giá mức độ quan tâm của người dùng theo thời gian thực. Có thể thấy được rằng công cụ Google trends không chỉ hữu ích trong seo mà còn rất hữu ích trong việc kinh doanh.

Cách sử dụng Google Trends 

1. Theo dõi, thống kê từ khóa theo định kỳ

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cả chiến dịch SEO giúp  chúng ta dự báo tương đối chính xác về lượng tìm kiếm từ khóa.

Các dạng thống kê của Google Trends theo tìm kiếm:

  • Tìm kiếm trên web (Mặc định)
  • Tìm kiếm hình ảnh
  • Tìm kiếm tin tức
  • Google Mua sắm
  • Tìm kiếm trên YouTube

2. So sánh thông số của từ khóa:

Đối với trường hợp bạn cần so sánh hoặc đánh giá 2 hay nhiều từ khóa hơn, Google Trends sẽ giúp bạn giải quyết 1 cách dễ dàng, nó sẽ cung cấp cho bạn những công cụ, bảng biểu đồ trực quan, google trends cũng không quên cung cấp cho bạn các chủ đề nóng được tìm nhiều nhất ở trong ngày.

 

Google Trends

 

Sử dụng Google Trends có thể tìm ra được những từ khóa tiềm năng, có sức thu hút lớn để SEO từ đó tăng số lượng người dùng truy cập vào website.Từ đó tỉ lệ chuyển đổi cho những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp cũng sẽ cao hơn và hiệu quả hơn và đây cũng chính là cái đích đến cuối cùng của việc làm seo website.

3. Nghiên cứu xu thế người dùng trên internet 

Phần lớn chúng ta hiện nay khi đi phân tích, nghiên cứu các từ khóa sẽ nghĩ ngay đến công cụ hỗ trợ khả dụng hiện nay đó chính là Google Keyword Tool, công cụ này hỗ trợ khá tốt cho mục tiêu xác định lưu lượng tìm kiếm, đánh giá mức độ cạnh tranh của các từ khóa. Tuy nhiên nếu các bạn muốn phân tích, đánh giá, nắm bắt xu hướng tìm kiếm của người dùng hiệu quả nhất của người dùng trên Google thì khuyên các bạn nên tìm hiểu và sử dụng một công cụ hỗ trợ khác nữa đó chính là Google Trends.

Google Trends hoạt động như thế nào ?

Khi sử dụng Google Trends chúng ta cần chuẩn bị một bộ các từ khóa. Sau đó các bạn sẽ nhập những từ khóa này để kiểm tra trên Google Trends, nhiệm vụ của Google Trends đó chính là giúp chúng ta so sánh, đánh giá các từ khóa được nhập, đồng thời là gợi ý và so sánh đánh giá cho các từ khóa khác liên quan đến ngành, lĩnh vực mà các bạn đang hoạt động.

 

 

Khi các bạn muốn kiểm tra các từ khóa sau bao gồm: điện thoại iphone 6, điện thoại iphone 6 giá rẻ, điện thoại iphone 6 chính hãng, điện thoại iphone 6 lock …. thì Google Trends sẽ  kiểm tra và xác định xem đâu là từ khóa có được khối lượng tìm kiếm lớn nhất, lượng tìm kiếm của người dùng cụ thể trên từng từ khóa, từ những thông tin trên các bạn sẽ dễ dàng có được một cái nhìn tổng thể tốt nhất, từ đó đưa ra quyết định và giải pháp tối ưu seo khả thi nhằm đưa các từ khóa lên top tiếp cận với lượng người dùng một cách tốt nhất.

Không chỉ có thể kiểm tra được một nhóm nhỏ các từ khóa, với Google Trends các bạn có thể kiểm tra, xác định các từ khóa hot tìm kiếm với một danh sách từ khóa lớn được nhập kiểm tra. Khi xác định được những từ khóa có lượng tìm kiếm tốt, khả thi để seo các bạn có thể dựa vào đó để bắt đầu triển khai một chiến dịch seo hoàn chỉnh.

Google Trends dự báo nhu cầu tìm kiếm

Khác biệt nổi bật giữa Google Trends và các công cụ nghiên cứu, phân tích từ khóa khác đó chính là khả năng xác định đỉnh cũng như đáy về nhu cầu tìm kiếm của người dùng với một từ khóa nào đó. Điều này có nghĩa rằng trong một quãng thời gian xác định, Google Trends sẽ giúp các bạn trả về kết quả đâu là thời điểm khối lượng tìm kiếm người dùng đối với từ khóa là cao nhất, đâu là thời điểm lượng tìm kiếm là thấp nhất, hãy còn đỉnh và đáy của một nhu cầu tìm kiếm.

 

Google Trends

 

Thông tin này từ Google Trends có giúp các bạn xác định được thời điểm thích hợp để tối ưu seo cho một từ khóa nào đó, giúp quá trình làm seo mang lại hiệu quả tốt hơn, với lượng truy cập người dùng tốt hơn cùng với hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Tính năng Google Trends ?

– Xác định chính xác xu hướng tìm kiếm của người dùng

– Lên ý tưởng, gợi ý các từ khóa tốt, khả thi để seo

– Biểu đồ thể hiện tốt khối lượng tìm kiếm hàng tuần, hàng tháng của các từ khóa

– Search, kiểm tra thông tin của nhiều từ khóa cùng lúc.

– Hỗ trợ lọc thông tin tìm kiếm một cách chính xác: Ở đây các bạn có thể search trên website, search theo khu vực, search theo khoản thời gian được chọn, search theo danh mục tìm kiếm . . .

– Hiển thị biểu đồ tìm kiếm dựa trên khu vực địa lý.

– Gợi ý thêm các từ khóa, các cụm từ khóa liên quan có lượng tìm kiếm cao

– Gợi ý những từ khóa hot và dựa vào đây các bạn có thể tối ưu seo cho các từ khóa khả thi để tiếp cận khách hàng nhất.

Cập nhật thông tin trên Google Trends ?

Tab Trending Searches cho phép bạn đăng ký để nhận thông báo về các chủ đề hot nhưng tab Subscriptions cho phép bạn đăng ký bất cứ cụm từ, chủ đề nào yêu thích.

Bạn chỉ cần click vào icon Plus ở góc dưới cùng bên phải, nhập cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm, thiết lập khu vực và thời gian nhận cập nhật, một tuần hoặc một tháng một lần. Google Trends sẽ gửi về những thông tin nổi bật mà bạn đã đăng ký qua hộp thư mail

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Google Trends" A few seconds ago