Google Site Kit Hỗ Trợ Nền Tảng Website WordPress

Mới đây Google đã tung ra Module mở rộng toàn năng có tên là Site Kit – các sản phẩm quản trị Website của Google, dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực Website, quản trị và xem các chỉ số web.

Google Site Kit cho WordPress là điều nhiều quản trị viên mong muốn, nhất là những người đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và quản trị website. Đặc biệt, chức năng này rất hữu ích cho các Agency cho dịch vụ thiết kế web.

Google Site Kit là gì ?

Site Kit là một công cụ tập hợp các sản phẩm mà Google phát triển nghiên về lĩnh vực website đặc biệt là đối với CMS WordPress. Chức năng này hiển thị các thống kê chi tiết về website mà cần thiết phải sử dụng, Google Site Kit tổng hợp nhiều ứng dụng như Analytic, Search Console, AdSense…

Site Kit hiển thị số liệu chính và thông tin chi tiết từ bốn sản phẩm khác nhau của Google.

Nhận số liệu thống kê chỉ trong vài cú nhấp chuột với quy trình thiết lập đơn giản. Thiết lập các mô-đun bổ sung khi bạn cần, thêm nhiều tính năng về các sản phẩm khác của Google.

Chức năng Google Site Kit 

Theo như trang chủ thông báo về Google Site Kit của Google, các tính năng tạm thời Site Kit hỗ trợ gồm 4 ứng dụng mà các Web Master nào cũng dùng hàng ngày, đặc biệt với các SEOer.

1. Search Console

Hiểu cách các hệ thống Google bot khám phá và hiển thị các trang của bạn. Theo dõi số lượng người đã xem trang web của bạn trong kết quả Tìm kiếm và tổng kết những truy vấn, từ khóa nào lên Top.

Search Console là công cụ toàn năng cho SEOer, bất kỳ ai vào nghề SEO cũng đều phải sử dụng thông thạo công cụ này. Nay đã được tích hợp trong công cụ Site Kit

2. Analytics

Theo dõi lượng truy cập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và truy cập trực tiếp đang online. Xem cách người dùng điều hướng trên trang web của bạn và nếu họ hoàn thành các mục tiêu bạn đã đặt làm chuyển đổi.

Google Analytic được tích hợp trực tiếp vào Site Kit, nghĩa là bạn không cần truy cập trang web Analytic nữa, tất cả đã có trong Site kit – chỉ cần đăng nhập 1 lần duy nhất vào trang quản trị website là đã có thể sử dụng Google Analytic.

3. AdSense

Theo dõi kiếm tiền từ Adsense, xem trang web của bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Hoặc nếu bạn chưa định hướng, hãy làm cho nội dung web thật tốt rồi kiếm lợi nhuận bằng cách thiết lập tài khoản AdSense. Nó cũng đã sẵn sàng trong Site Kit.

4. PageSpeed Insights

Các đề xuất cải thiện tốc độ tải trang web (Page Speed). Xem cách các trang của bạn hoạt động so với các trang web trong thế giới thực khác. Cải thiện hiệu suất với các mẹo hướng dẫn có thể thao tác từ PageSpeed Insights.

Ưu điểm của Site Kit

Đây là module mà các nhà phát triển WordPress đã mong muốn từ lâu, rất tiện dụng và giúp các quản trị thao tác dễ dàng nhất, thích hợp với Web Master

Cài đặt Site Kit

Nhận số liệu thống kê chỉ trong vài cú nhấp chuột với quy trình thiết lập đơn giản. Thiết lập các mô-đun bổ sung khi bạn đi, để hiểu rõ hơn về các sản phẩm khác của Google.

Nhận thông báo thống kê trực tiếp

Xem cách làm việc chăm chỉ của bạn trên trang web được thống kê chi tiết – Site Kit sẽ cho bạn biết khi bạn đạt được một chỉ tiêu nào đó, hay đơn giản là các thống kê chi tiết nhất

Google Site Kit sản phẩm chính thống từ Google

Bạn muốn biết làm thế nào một trang cụ thể là làm gì? Truy cập vào các số liệu thống kê trong một cú nhấp chuột trực tiếp từ thanh quản trị.

Tốc độ website rất quan trọng, plguin này sẽ cài đặt số lượng lớp các Script vào code web

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Google Site Kit Hỗ Trợ Nền Tảng Website WordPress" A few seconds ago