Google My Business

Google Business là gì ?

Google Business là công cụ dễ sử dụng và miễn phí để các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps. Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn, đồng thời kể cho họ những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

  1. Google Business là gì ? Vì sao doanh nghiệp cần phải đăng kí thông tin lên Google Maps ?
  2. Quy trình đăng kí doanh nghiệp lên Google Maps thực hiện như thế nào ?
  3. Nếu không có mã code thì xác nhận Google Business của bạn như thế nào ?
  4. Cách để hiển thị thông tin Maps doanh nghiệp trên Google !

Google business là một website của google cho phép người dùng đăng kí địa điểm kinh doanh của mình với google – công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất hiện nay. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được xuất hiện trên bản đồ của google.

Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp

Quản lý thông tin của bạn.

Quản lý thông tin mà người dùng Google thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Những doanh nghiệp xác minh thông tin của mình với Google Doanh nghiệp của tôi sẽ tăng gấp đôi khả năng được coi là có uy tín bởi người tiêu dùng. Khi mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Tìm kiếm, hãy chắc chắn rằng họ có thể truy cập vào những thông tin như giờ làm việc, trang web và địa chỉ đường phố của bạn.

Tương tác với khách hàng.

Đọc và trả lời các bài đánh giá từ khách hàng của bạn và đăng ảnh để thể hiện những gì bạn làm. Những doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được số yêu cầu chỉ đường lái xe nhiều hơn 42% trên Google Maps và số lần nhấp đến trang web của họ nhiều hơn 35% so với các doanh nghiệp không có ảnh.

Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn.

Xem thông tin chi tiết về cách khách hàng đã tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và nguồn gốc xuất xứ của họ. Bạn cũng có thể xem những thông tin như số người đã gọi cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Tìm kiếm và Google Maps. Và khi bạn đã sẵn sàng, liên tục tạo và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch AdWords Express để truyền đi thông điệp về công việc của bạn.

Sử dụng trên thiết bị di động.

Bạn muốn sử dụng trên thiết bị di động ? Tải xuống ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí dành cho thiết bị di động Doanh để truy cập vào tài khoản của bạn và cập nhật thông tin về doanh nghiệp của bạn từ bất cứ đâu.

Đăng kí doanh nghiệp Google Business

 

B1: Truy cập vào Google Business -> Click “Start Now” (hoặc “bắt đầu”)

B2: Điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn, bao gồm: Tên, quốc gia, địa chỉ, thành phố, mã code (Mã TpHCM là 700000, những nơi khác các bạn có thể tra thêm), loại hình doanh nghiệp. Sau đó chọn “Yes” và click continue….

Tại đây có thể địa chỉ của bạn google không xác nhận được, thì bạn có thể di chuyển biểu tượng maps tới đúng địa chỉ nhất có thể, và click “continue”

B3: Xác nhận doanh nghiệp bạn có giao hàng cho khách hàng hay không, và nếu giao thì giao trong khu vực nào

Nếu có giao hàng, bạn chọn “Yes”, sau đó chọn thành phố và bán kính giao. Nếu không thì chọn “No” sau đó click “continue”

B4: Xác nhận là bạn được ủy quyền để làm việc đăng kí doanh nghiệp của bạn với google đồng thời đồng ý với mọi điều khoản.

Bạn “tick” vào ô trống và chọn “continue”

Mã sẽ đến trong vòng 14 ngày, và mã hết hiệu lực trong vòng 30 ngày. Khi bạn nhận được mã code bạn chỉ cần nhập mã code vào và nhấn kích hoạt.

Tuy nhiên công việc của bạn vẫn chưa dừng lại ở đây, mà bạn cần đi tới trang Google business của mình để bổ sung thêm thông tin, để chứng tỏ đây là một công việc nghiêm túc và doanh nghiệp của bạn là có hoạt động.

Ở đây bạn cần bổ sung thông tin: SĐT, website (nếu có), thời gian làm việc, hình ảnh của doanh nghiệp… Và lưu ý không được phép thay đổi cho tới khi doanh nghiệp của bạn được xác nhận, vì nếu thay đổi địa chỉ trong thời gian chưa nhận được mã xác nhận, thì mã xác nhận sẽ bị hủy. Tuy nhiên sau khi doanh nghiệp được xác nhận bạn có thể chỉnh sửa và chờ xem xét lại.

Như vậy tới đây bạn đã cơ bản hoàn thành xong Quy trình đăng kí doanh nghiệp lên Google Maps giờ đây bạn chỉ cần chờ trong vòng 14 ngày, khi có mã xác nhận gửi đến tận địa chỉ bạn đăng kí bằng đường bưu điện thì bạn nhập vào xác nhận, chờ sau 24h kể từ khi xác nhận doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên google maps.

Đăng kí Google business khi không nhận được mã Code.

Trong một số trường hợp bạn sẽ không nhận được mã code trong vòng 14 ngày, như vậy phải làm thế nào? làm lại từ đầu, hay bạn sẽ mãi không xác nhận được doanh nghiệp với google…..?

Bạn truy cập vào lại trang google business sau đó click vào “menu chính”

Sau đó click vào mục “Hỗ trợ, ở dưới cùng”

Kích vào: Liên hệ với chúng tôi-> xác minh-> tôi chờ hơn 2 tuần mà chưa nhận được bưu thiếp
Tại bước này các bạn chọn gửi mail: Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin cùng 3-5 hình ảnh mặt tiền của doanh nghiệp bạn.

Google sẽ giải quyết trường hợp bị mất mã code và gửi email yêu cầu xác nhận của bạn trong vòng 24h. Lúc này trong vòng 24h bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Google thông qua số điện thoại mà bạn cung cấp, họ sẽ hỏi bạn một số thông tin và xác nhận cho bạn.

Google hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn

Sau khi được google xác nhận, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu người dùng gõ đúng tên doanh nghiệp của bạn. Hoặc trường hợp người dùng tìm kiếm từ khóa địa phương (local). Đối với trường hợp người dùng tìm từ khóa địa phương cơ hội xuất hiện của bạn sẽ thấp hơn vì:

  1. Chỉ có tối đa 3 kết quả hiển thị tự nhiên khi người dùng tìm kiếm
  2. Cũng có rất nhiều người đăng kí doanh nghiệp với google như bạn.

Để doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên google maps trong kết quả tìm kiếm cũng tương tự như việc bạn tìm cách SEO website lên top Gooogle.

Một số điểm cần lưu ý để tối ưu google maps doanh nghiệp, giúp cải thiện thứ hạng doanh nghiệp của bạn trên google maps:

  • Có nhiều người review trên doanh nghiệp của bạn
  • Địa chỉ được nhiều lượt check in hoặc lưu lại
  • Tuổi đời/thời gian đăng kí cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thứ hạng maps của bạn.
Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Google My Business" A few seconds ago
1/5 - (1 vote)