Phần mềm giảng dạy trực tuyến

Nhiều nước phát triển trên thế giới đã triển khai mạnh mẽ E-learning trong hệ thống giáo dục chung trên cả nước và trong những năm gần đây với đối tượng học sinh phổ thông, điển hình là các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.. đã ứng dụng đào tạo trực tuyến vào chương trình học. Trên thế giới, đầu tư cho hệ thống giáo dục và học tập thông minh đang nở rộ, ước tính tới hơn 445 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Sau đây TranHieuiT chia sẻ 02 ứng dụng phần mềm triển khai áp dụng việc giảng dạy và đạo tạo trực tuyến người dạy và người học có khả năng tương tác qua lại với nhau trong suốt quá trình học tập và giảng dạy. Ngoài ra các tài liệu file, hình ảnh, video có thể chia sẽ một cách dễ dàng từ người giảng dạy đến người học. Nâng cao khả năng áp dụng việc giảng dạy và học tập tại nhà  trong mùa dịch bệnh Covid-19

Zoom Cloud Meetings

Zoom Cloud Meeting là một giải pháp cho ứng dụng họp -học trực tuyến dựa trên đám mây. Zoom Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động, nó là một ứng dụng phần mềm hoàn hảo cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings cho tham gia tối đa 50 người và dịch vụ nhắn tin theo nhóm riêng.

Zoom Cloud Meetings do có tính linh hoạt, đa nền tảng và sử dụng miễn phí. Nhưng nếu cuộc họp nào dài hơn 40 phút ứng dụng sẽ yêu cầu phiên bản trả phí.

Một số tính năng của Zoom Cloud Meeting

 • Chất lượng cuộc hội thoại tốt, ổn đị Hình ảnh rõ nét.
 • Ứng dụng không yêu cầu thiết bị phải có cấu hình cao.
 • Có hỗ trợ phiên bản trên (Lapto, PC, các loại smartphone).
 • Kết nối camera, loa, micro trên thiết bị.
 • Hỗ trợ các cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình hướng dẫn của người giảng dạy.
 • Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể kết bạn, gửi lời mời tham gia khoá học thông qua Gmail.
 • Phần mềm Zoom Cloud Meetings có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G.
 • Hỗ trợ đa nền tảng (android + iOS + Windows), giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những buổi họp hoặc giảng dạy từ xa.
 • Người giảng dạy (tổ chức cuộc họp) chỉ cần khởi tạo ID và chia sẽ ID hoặc gửi thông báo đến người học qua Email là người học có thể tham gia vào buổi đào tạo đó.

Lưu ý: Với phiên bản miễn phí nhà sản xuất chỉ hỗ trợ thời gian sử dụng dưới 40 phút trở xuống. Vì vậy người giảng dạy nên cần có sự chuẩn bị tốt về nội dung chương trình trước khi thực hiện. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan như hiện nay thì Zoom Cloud Meeting đang là ứng dụng được nhiều trung tâm ngoại ngữ chọn lựa.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là giải pháp mới nhất do Microsoft xây dựng và phát triển đây là ứng dụng phục vụ cho công việc làm việc theo nhóm, đào tạo, giảng dạy, họp trực tuyến.

Tập trung nhiều điểm kết nối thành một thể thống nhất. Ngày trước nhiều người sử dụng Skype hay Microsoft Lync thì ngày nay họ đã chuyển qua sử dụng Microsoft Teams để được trãi nghiệm tối ưu nhất.

Microsoft Teams là ứng dụng làm việc nhóm hoàn hảo cho những tổ chức, tập thể thường xuyên trao đổi công việc với nhau. Với những chức năng nổi bật như Chat cá nhân, chat nhóm, thông báo chung, họp video, lên lịch cuộc họp, tích hợp Office 365 và Mail Exchange….

Microsoft Teams là một giải pháp mới phục vụ cho công việc đào tạo và giảng dạy trực tuyến hiện nay. Đặc biệt Microsoft Teams không giới hạn thời gian kết nối sử dụng của người dạy và học.

Đối với ứng dụng Microsost Teams cho phép số lượng nguời dùng kết nối vào tối đa là 10.000 người. Trong suốt quá trình trao đổi giảng dạy Microsoft Teams cho phép người giảng dạy quay lại video màn hình và nội dung (hình ảnh + âm thanh) của buổi học trực tuyến đó.

Ngoài ra sản phẩm Microsoft Team được thiết kế một cách khoa học và chia ra mục mục chức năng rõ ràng dễ phân biệt. Như phần nội dung dành riêng cho trò chuyện trao đổi, phần nội dung dành riêng cho việc chia sẻ tài liệu bao gồm các file: word, excel, power point, video, hình ảnh ….

Các tài liệu chia sẻ này có thể được truy cập và xem trực tiếp trên Microsoft teams mà không cần phải tải về thiết bị người dùng.

Những tính năng không thể bỏ qua của Microsoft Teams:

 • Hỗ trợ trên đa nên tảng (Android, iOS, Windows, MacOS trình duyệt web)
 • Hỗ trợ trên đa thiết bị: PC, Laptop, Smartphone … Không yêu cầu thiết bị có cấu hình cao.
 • Có thể kết nối camera, loa, microphone trên thiết bị người dùng.
 • Chia sẻ màn hình giữa người thuyết trình và người tham gia.
 • Lưu trữ dữ liệu trên Cloud do Microsoft phát triển nâng cao bảo mật kết nối.
 • Tương tác giữa người giảng dạy và người học được thực hiện dễ dàng.
 • Số lượng người tham gia kết nối lên đến 10.000
 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí không giới hạn thời gian sử dụng.
 • Chia sẻ ID kết nối hoặc thông báo lịch đến người tham gia qua địa chỉ Gmail.
 • Có thể sự dung tài khoản Gmail để đăng nhập không cần tạo tài khoản mới.
 • Các chủ đề bài giảng, tiết học được phân loại và nhóm lại theo thời gian cụ thể, giúp việc quản lý số tiết học minh bạch và dễ dàng hơn.

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng ứng dụng E-learning cao hàng đầu trong khu vực bên cạnh các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan như hiện nay việc áp dụng các ứng dụng CNTT đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục rất cần thiết và hữu ích. Với 02 ứng dụng trên mong rằng người giảng dạy có thể ứng dụng việc giảng dạy trực tuyến và người học có thể tham gia vào học tập  bất cứ nơi đâu đặc biệt là trên nhiều thiết bị, nhiều nền tảng.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Phần mềm giảng dạy trực tuyến" A few seconds ago