Facebook Marketing dành cho CEO

Facebook là một kênh mạng xã hội thành công nhất cho đến thời điểm hiện nay. Facebook là sự kết hợp giữa tư duy và kỹ thuật, nếu bạn đang là CEO thì bạn sẽ không có đủ thời gian để thực hiện tất cả các hoạt động Marketing trên nền tảng Facebook.

Thuê dịch vụ bên ngoài thì sau ? khi thuê dịch vụ ngoài hoặc nhân viên làm thì bạn phải nắm được cũng như là kiểm soát được ngân sách, đo lường hiệu quả chuyển đổi. Hiểu quả mục đích của công việc. Nếu không nắm được bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Vậy, người quản lý CEO nên cần biết những vấn đề gì để có thể quản lý được ngân sách cũng như hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook ?

Cách Facebook hoạt động

Khác với các diễn đàn, Facebook hoạt động dựa trên cơ chế tương tác giữa người dùng, Facebook tạo ra một giao diện mà ở đó công đồng người dùng có thể chia sẻ bất cứ những gì họ muốn theo một sự ràng buộc (chính sách) nhất định mà Facebook đưa ra cho từng khu vực, lãnh thổ.

Ngoài ra, Facebook còn thu thập các phản hồi từ người dùng (Like, Comment) và thể hiện các phản hồi đó trên giao diện người dùng thông qua website, ứng dụng trên thiết bị di động.

Từ cơ chế hoạt động sắp xếp ưu tiên dựa trên sự tương tác mà Facebook đã chia ra nhiều nguồn cung cấp tin khác nhau như: Profile (người dùng), Fanpage (trang), Group (nhóm).

Sơ đồ hoạt động Facebook

Khi bạn tạo Profile bạn không tạo được các mẫu quảng cáo, Facebook cũng sẽ không cung cấp các số liệu thống kê và Profile chỉ một người sử dụng, quản trị, đây là trang cá nhân cho người dùng, các thông tin cá nhân trên trang này đều được Facebook bảo mật yêu cầu xác thực nghiêm khắc.

Còn đối với Fanpage các nội dung của bạn có thể thống kê chi tiết bao gồm số lượt tương tác, người tiếp cận bài viết, thống kê trực quan qua các biểu đồ theo thời gian nhất định.

Ngoài ra bạn có thể phân quyền quản trị cho nhiều người trong đó có CEO và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên đó.

Ngoài ra Group cho phép bạn khởi tạo các sự kiện và mời nhiều người dùng tham gia vào, trao đổi qua lại thông qua công cụ Chat trực tuyến của Facebook (messenger) với tất cả các thành viên, có thể ghim bài, phân quyền quản trị….

Facebook Marketing không đơn thuần chỉ là quảng cáo

Facebook Marketing bao gồm các hoạt động quảng bá sản phẩm, tin tức sự kiện của các doanh nghiệp tổ chức thông qua nhiều cách khác nhau để tiếp cận tới người dùng, qua đó mang đến nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp như là doanh thu, cơ hội hợp tác đầu tư.

Facebook tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, lan toả thương hiệu, tạo ra nhiều cơ hội phát triển trong nước và nước ngoài. Kết nối khách hàng và doanh nghiệp.

Triển khai Facebook Marketing là gì ?

Mỗi chiến dịch Facebook Marketing đều có mục đích riêng và yêu cầu gặt hái được những thành công nhất định. Bên cạnh, để  cải thiện chiến dịch, kết quả Marketing chúng ta cần đo lường và phân tích chính xác trước và sau khi thực hiện Marketing Facebook.

Đó là chiến lược cạnh tranh phát triển công ty, đó là chiến lược nội dung, chiến lược quảng cáo hay là cả chiến lược phát triển kênh trên Facebook. Nếu bạn không phân tích rõ ràng, xác định cụ thể mục tiêu và kết quả mong muốn thì hãy khoan thực hiện Facebook Marketing

Chiến lược cạnh tranh, phát triển xác định sản phẩm dịch vụ bạn sẽ cung cấp trên Facebook là gì, với chính sách như thế nào, có gì đặc biệt nổi trội hơn đối thủ. Đối thủ hiện tại của bạn họ đang làm gì trên Facebook ?

Chiến lược nội dung giúp bạn tiếp cận khách hàng sâu hơn, kết nối thường xuyên hơn để nhu cầu và xu hướng thị trường, thói quen hướng khách hàng dẫn đến sự tương tác nhiều hơn trên Kênh Facebook.

Chiến lược chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả ngân sách quảng cáo, để mỗi đồng bỏ ra, mang lại nhiều hơn về doanh thu, lợi nhuận. Kết quả rõ ràng có thể khai thác dữ liệu qua các lần chạy quảng cáo.

Chiến lược phát triển kênh giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo và kết nối với người dùng hiệu quả hơn, đó có thể là thông qua đối tác, thông qua hệ thống page vệ tinh hay cũng có thể là các Event.

Quản trị tài sản Facebook

Khi các CEO đã xây dựng được một cơ ngơi thông tin, hình ảnh lớn về doanh nghiệp của mình trên Facebook, thì việc phải làm là bảo vệ những tài sản này của mình tránh bị cướp quyền quản trị, nếu không mọi công sức của bạn sẽ mất hết.

Và bạn nên biết, cũng như có giải pháp cụ thể với khối tài sản của công ty trên Facebook ở các khía cạnh:

  • Bảo mật tài khoản cá nhân
  • Bảo mật Fanpage và hệ thống Fanpage
  • Bảo mật dữ liệu quảng cáo và thông tin người dùng đã tương tác với trang
  • Phương án phòng ngừa nếu sự việc đó xảy ra.

Hiểu được báo cáo của Facebook

Là CEO, bạn hoàn toàn có thể xem báo cáo hoặc yêu cầu những người thực hiện (Marketer) xuất các báo cáo mà Facebook thu thập và hiển thị các kết quả sau khi kết thúc mỗi chiến dịch.

Từ đó có môt cái nhìn tổng thể về hình ảnh, kết quả, ngân sách, nội dung thực hiện đưa ra các quyết định kịp thời đúng đắn cho từng loại chiến dịch, từng thời điểm giao đoạn phát triển và công việc quảng cáo phù hợp với thị trường xu hướng.

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Facebook Marketing dành cho CEO" A few seconds ago
5/5 - (1 vote)