Đăng ký sử dụng MICROSOFT OFFICE 365

Microsoft Office 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft trong đó bao gồm: gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office và các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server…

Office 365 là gì ?

Office 365 là tên thương hiệu được sử dụng bởi Microsoft, cho một nhóm các phần mềm và dịch vụ được phân phối dưới dạng thuê bao.
Đối với người dùng cá nhân, Office 365 cho phép họ sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office trên các nền tảng hệ điều hành như Windows và Mac OS X, cung cấp không gian lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft và tài trợ 60 phút gọi Skype mỗi tháng.

Đối với người dùng doanh nghiệp, Office 365 cung cấp các kế hoạch bao gồm dịch vụ E-mail và các dịch vụ mạng xã hội thông qua các phiên bản lưu trữ Exchange ServerSkype dành cho Business ServerSharePoint và Office trực tuyến, tích hợp với Yammer, cũng như truy cập vào các phần mềm Office. Đặc biệt là ứng dụg Microsoft Teams. Đây là ứng dụng được xem như rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong thời kỳ dịch Covid 19 diễn ra.

Office 365 Personal là gì ?

Hệ thống Office 365 Personal tích hợp các ứng dụng thông dùng Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Publisher. Đặc biệt bản hệ thống này còn có thêm hai ứng dụng gọi hay nhắn tin trực tuyến cho đối tác là Skype và OneDrive.

Khi sử dụng OneDrive, hệ thống Personal chỉ cho phép duy nhất 1 khách hàng dung lượng lưu trữ tài liệu là 1TB. Không những thế, người dùng còn có tới 60 phút trong một tháng để gọi hoặc nhắn tin thông qua Skype mà không lo mất thêm phí phát sinh.

Office 365 Starter Email là gì ?

Bản Office 365 Starter email có chức năng tương tự như bản Personal. Người dùng sẽ nhận được một địa chỉ email cùng mức chi phí vừa phải. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải thiết lập bí danh cho địa chỉ email, bí danh này sẽ được chuyển tới hộp thư điện tử nhưng doanh nghiệp phải trả một khoản phí cho hệ thống từ khoảng 1 triệu trở lên cho mỗi hộp thư điện tử trong vòng một tháng.

Office 365 Education là gì ?

Bản Offcice Education – giáo dục thích hợp cho những học sinh, sinh viên hay cả giáo viên trong môi trường giáo dục. Hệ thống sẽ tạo ra sự tương tác giữa giáo viên lẫn học sinh với bài giảng bằng các phương pháp sáng tạo. Giáo viên cũng có thể tạo ra một bài giảng và chia sẻ cho nhiều học sinh mà không bị giới hạn số người.

Việc giảng dạy nhiều lớp mỗi ngày dễ khiến giáo viên mệt mỏi và bản education sẽ giúp giáo viên quản lý cũng như sắp xếp tài liệu trợ giảng tại ứng dụng OneNote. Kể cả học sinh có sử dụng thì cũng dễ dàng với hệ thống thao tác đơn giản, thân thiện.

Đăng ký Trial Microsoft Office 365 – Gói E3

Hướng dẫn các bạn có thể tự đăng ký một Office 365 Trial 30 ngày với gói bản quyền Office 365 – E3

1) Truy cập vào Link:

https://portal.office.com/tranhieuit

2) Chọn Next để đăng ký Office 365 E3 miễn phí với 25 người dùng

3. Khai báo các thông tin theo yêu cầu:

4. Khai báo thông tin tài khoản quản trị Office 365 (tài khoản này sẽ là Global Admin)

5. Microsoft yêu cầu người dùng xác thực mã code qua số điện thoại mới được phép đăng ký:
Bước này khai báo số điện thoại đang hoạt động để nhận được mã Code. Lưu ý thời gian nhận mã Code xác nhận tuỳ thuộc vào nhà mạng điện thoại đang sử dụng.

6. Đăng ký thành công người dùng sẽ vào màn hình quản trị Office 365 Portal (Vào mục Quản trị)

 Kích hoạt sử dụng và đăng nhập vào Portal quản trị

Sau khi đăng ký thành công, người dùng lúc này đã có 25 license gói E3 để dùng thử (Trial), các bước đăng nhập vào Portal quản trị:

1. Đăng nhập vào trang http://portal.office.com
Tiếp theo, đăng nhập tài khoản Global Admin đăng ký ở bước trên

2. Vào hạng mục Admin để quản trị giao diện tổng quát. Đây là giao diện hiển thị cho toàn bộ hệ thống sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ của Office 365 cho từng người. 

3. Trang quản trị Office 365 Admin Center để cho người quản trị cấu hình, bao gồm các hạng mục quan trọng cần lưu ý:

  • DASHBOARD: Trang tổng quát thể hiện trạng thái của từng dịch vụ (Services Health)
  • USERS: Cho phép người quản trị khởi tạo, cập nhật, xóa người dùng cũng như kích hoạt license của người dùng
  • COMPANY PROFILE: khai báo thông tin của tổ chức
  • DOMAINS: khai báo tên miền của công ty/tổ chức để liên kết với Office 365
  • GROUP: Đây là chức năng cho phép khởi tạo và quản lý nhóm (Group) cho việc sử dụng dịch vụ Email Exchange Online hoặc SharePoint Online
  •  BILLING: Mục quản lý thông tin thuê license Office 365

Khai báo Domain của tổ chức vào Office 365 (Add thêm domain tổ chức vào Office 365)

Về cơ bản, khi đăng ký sử dụng Office 365 Trial lần đầu tiên. Người dùng/tổ chức sẽ được Microsoft cấp cho sử dụng domain <TenantName>.onmicrosoft.com để đăng nhập và sử dụng dịch vụ.

Nhưng người dùng thường có domain của tổ chức (công ty) của mình (ví dụ: gofatech.com, tranhieuit.net, ngn.edu.vn), lúc này người quản trị cần phải khai báo Domain của tổ chức liên kết với Office 365 để khi người dùng đăng nhập sẽ có đuôi như sau <name>@gofatech.com hoặc <name>@tranhieuit.net

1. Ở trang quản trị Office 365 Admin Center 

2. -Chọn DOMAINS > Click Add Domain 

3. Gõ tên Domain của công ty/tổ chức của người dùng vào. 

4. Hệ thống Office 365 sẽ yêu cầu khởi tạo một TXT record cho Public Domain của bạn để xác thực bạn dùng dịch vụ Office 365 liên kết với Domain.

5. Sao chép thông tin các bản ghi và cập nhật vào Domain

6. Thêm các bản ghi MX, CNAME và TXT vào Domain:

7. Cập nhật các bản ghi vào Domain phục vụ thao tác thêm miền vào Microsoft Office 365 

8. Đảm bảo việc xác thực và kết nối miền diễn ra thành công trên hệ thống

9. Kiểm tra kế quả thực hiện. Hệ thống Microsoft Office 365 đã cho phép cập nhật Domain mặc định thành Domain theo tổ chức

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Đăng ký sử dụng MICROSOFT OFFICE 365" A few seconds ago