Cài đặt dịch vụ HyperV trong VMware ESXi Server

Công nghệ ảo hoá Hyper-V

Hyper-V là một công nghệ ảo hóa mới nhất hiện nay được sinh ra bởi Microsoft, một thương hiệu không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Công nghệ này hiện cũng đang được các nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ thuê máy chủ quan tâm.

Đây là một sản phẩm được tiến hóa đựa theo công nghệ hypervisor trước đó. Tập trung khai thác vào phần cứng của server 64-bit thế hệ mới do Hyper-V chỉ có thể chạy trên nền của các hệ điều hành 64 bit và được trang bị các cpu 64 bit có hỗ trợ ảo hóa.

Công nghệ mới này có những sự cải tiến vượt bậc hơn so với người tiền nhiệm của mình, nó trở thành một thành phần quan trọng nhất trong WS08 và bản thân cũng đã có tích hợp nhiều công cụ giúp quản lý server quen thuộc đối với người dùng Windows.

Công nghệ ảo hoá VMWare vSphere

VMware vSphere là một nền tảng ảo hóa cho phép xây dựng hạ tầng điện toán đám mây. Nó bao gồm một bộ các ứng dụng ảo hóa dành cho doanh nghiệp, trong đó nền tảng là ESX/ESXi.

Khác với VMware Workstation hay VMware Server, ESX/ESXi là một “bare-metal” hypervisor, có thể hiểu ESX/ESXi như 1 lõi hệ điều hành được cài đặt trực tiếp trên server vật lý.

Nó tương tác và trực tiếp quản lý các thiết bị phần cứng, quản lý và cho phép chia sẻ toàn bộ tài nguyên của server vật lý đó trong khi VMware Workstation và VMware Server thực hiện những công việc này thông qua hệ điều hành (Linux hay windows).

Điều này làm cho ESX/ESXi hết sức uyển chuyển trong quản lý tài nguyên, từ đó tạo ra các tính năng đặc biệt thích hợp cho môi trường quản lý doanh nghiệp với các chuẩn công nghiệp.

Cài đặt dịch vụ ảo hoá HyperV trong VMware ESXi

Việc thực hiện cấu hình này có thể nói là một trong thao tác ảo hoá lồng vào nhau với nhiều mức độ ảo hoá khác nhau L0, L1, L2..

Triển khai Windows Server 2016 Hyper-V trên VMware ESXi

1- Đăng nhập vào giao diện Web Client của Host ESXi Server và tạo một máy ảo (Virtual Machine)

2- Khởi tạo một máy ảo mới với các thông số cấu hình

3- Đặt tên cho VM, hãy định nghĩa hệ điều hành Guest tương thích với phiên bản Windows cài đặt để nhận đựợc hoàn toàn các Driver ảo mà ESXi cung cấp.

4- Chọn Datastore lưu trữ VM 

5- Bật chức năng Hardware virtualization và Performance counters

6- Hoàn tất các cấu hình trên VM

7- Tiếp theo, cài đặt hệ điều hành Windows Server 2016 lên VM

8- Chú ý hãy cài thêm VMware Tools vào VM và reboot VM.

9- Cài đặt Role HyperV trong phần Add Roles and Feature (Server Manager)

10- Sau khi cài đặt HyperV Role thành công, hãy tạo một máy ảo bên trong Windows Server 2016 này.

 

 

Hãy cho bài viết 1 Like nhé !
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Cài đặt dịch vụ HyperV trong VMware ESXi Server" A few seconds ago